Open post

นักร้องเพลง Jazz มากประสบการณ์ เกล ดีล่า

ผมจะมาพูดถึงนักร้องหางเสียงดีที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่น่าติดตามและหลงใหล เป็นอย่างมากเลยประเทศไทยและยังมีความสามารถที่กักตุนเก็บไว้มากมายเลย และนักร้องหญิงเธอคนนี้มี ชื่อเรียกกันว่า เกล ดีล่า ยังไงละครับ เกล ดีล่า เป็นแค่ชื่อที่เรียกกันย่อๆในประเทศไทย โดยแท้จริงแล้วเธอมีชื่อว่า กิตติยา ปูริสิมาร์ ดีล่า (ชื่อยาวมากเลย) เกล ดีล่า นั้นเป็นนักร้องหญิงที่เป็นนักร้องเพลง Jazz ของไทยเลยก็ว่าได้และเขามีน้ำเสียงที่ทำให้คนไทยแฟนเพลงต่างๆพากันหลงใหลใน ตัวเธอแถมเธอยังทั้งเก่งสวยร้องเพลงก็เพราะจนใครต่างพากันชอบเธอและโดยนิสัย ของเธอมักจะเป็นคนที่จริงจังมากเลยในเรื่องานแต่ก็ยังมีความน่ารักในการที่ เธอแสดงท่าทางออกมาด้วยนั้นเอง โดยก่อนที่เธอจะได้เป็นนักร้องอยู่ทุกวันนี้ เธอได้เข้าไปประกวดร้องเพลงต่างๆมาแล้วมากมายหลายเวที่เลยก็ได้และสิ่งที่ เธอฝันมาตลอดว่าจะได้เป็นนักร้องก็ได้เป็นจากเวทีแห่งนี้ที่เข้าไปประกวดจน เกล ดีล่า ได้รางวัลการประกวดร้องเพลงชนะเลิศแห่งประเทศไทยสยามกลการ หรือ KPN Award ครั้งที่สี่ ที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิสยามกลการมิวสิคนั้นเอง แถมเธอยังได้รางวัลมาแถมอีกนั้นก็คือรางวัล ป็อปปูลาโหวต มาอีกนั้นละครับ และเธอก็ได้ออกผลงานเพลง Jazzy เมื่อปี พ.ศ.2547 ที่มีนักร้องหญิงร่วมกันขับร้องหญิงด้วยกันถึงหกคนและในตอนนั้นเพลงพวกเธอ ทั้งหกคนเหล่านี้ก็ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีและต่อมาเธอก็ค่อยๆหายไปจากวง การอย่างช้าๆ และเมื่อเวลาผ่านไปไม่กี่ปีมานี้ในโลกอินเตอร์เน็ตก็ได้เห็นเธออีกครั้ง เพราะเธอได้เข้าไปประกวดเวทีช่องดังรายกายที่จัดการแข่งขันร้องเพลงนั้นก็ คือ The Voice Thailand ที่โด่งดังมากที่สุดในเวลานี้แต่เธอก็ไม่ได้รางวัลชนะเลิศอะไรแต่ แฟนเพลงชาวไทยก็ดีใจที่เห็นเธอและได้ยินเสียงร้องเพลงของเธออีกครั้ง

Continue readingMore Tag
Open post

นักร้องเพลง Jazz ลูกครึ่ง อัสตรุด ชิลเบร์ตู

ในสมัยก่อนมีนักร้องสาวสุดฮอตคนหนึ่งที่มีเสียงที่มีความไพเราะเพราะพริ้ง มากที่สุดคนหนึ่งเลยก็ว่าได้และมีน้ำเสียงที่น่าฟังและเป็นเอกลักษณ์น่าเป็น อย่างมากเลยก็ว่าได้และถือว่าเป็นนักร้องหญิงที่เสียงดีในยุคนั้นเลยก็ว่า ได้ โดยนักร้องผู้หญิงท่านนี้มีชื่อว่า อัสตรุด ชิลเบร์ตู แหล่งกำเนิดของเธอเกิดที่ ประเทศ บราซิล โตขึ้นที่เมือง ริโอเดจาเนโร ปีเกิด 29 มีนาคม ค.ศ. 1940 อัสตรุด ชิลเบร์ตู นั้นเป็นลูกครึ่ง บราซิล และ เยอรมัน โดยสิ่งที่นักร้องคนนี้ถนันดในการร้องแบบ Jazz Bosszanowa ซึ่งเป็นการร้องเพลง Jazz สไตล์ใหม่เลยก็ว่าได้และแฟนเพลงของ อัสตรุด นั้นยังชอบเพลงเธอแบบมากมายเลยที่เดียวนะครับ โดยเธอได้ทำงานในค่ายเพลงที่ใหญ่ชอง อเมริกา นั้นก็คือ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ สังกัด วาวี และเพลงที่ทำให้ทั่วโลกรู้จักและชอบก็คือเพลง The Girl from ipanema นั้นเองซึ่งเพลงนี้ได้ใจจากแฟนคนดูเป็นอย่างมากด้วยน้ำเสียงที่เป็น เอกลักษณ์ในตัวเธอและเพลงนี้ยังถูกขอเรื่อยมาในคลื่นวิทยุอีกด้วยในเวลาใน สมัยนั้น และ อัสตรุด ได้ขนเพลงทำเพลงให้แฟนเพลงนั้นได้ฟังมากมายเลยที่เดียวไม่ว่าจะ Love Story , Fly me to the […]

Continue readingMore Tag
Open post

นักร้อง นิน่า ซิโมน ที่ทำให้เพื่อประชาชน

วันนี้ผมมีนักร้องหญิงที่มีความสามารถในรอบด้านและเก่งไปซะทุกเรื่องและใครๆ ก็ต่างกันพาชอบเธอแล้วชื่นชมตัวเธอเป็นอย่างมาก โดยนักร้องหญิงคนนี้มีชื่อที่รู้จักกันว่า นิน่า ซิโมน นั้นเอง เกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธุ์ ค.ศ. 1933 ที่ประเทศอเมริกา รัฐนอร์ทแคโรไลนา นิน่า ซีโมน ถือว่าเป็นนักร้องที่เก่งมากในหลายๆแนวหลายด้านเลยก็ว่ากันได้ไม่ว่าจะร้อง เพลง Jazz , อาร์แอนบี , กอสเพล , โฟร์ก ช่างเก่งรอบด้านอะไรเช่นนี้ และเมื่อเธอได้ออกผลงานเพลงแรกออกมาที่มีชื่อว่า Little girl blue ก็ทำให้เพลงของเธอนั้นโด่งดังไปแล้วทั่วโลกเลยก็ว่าได้ และเธอยังเป็นนักแต่งเพลงฝีมือเยี่ยมอีกซะด้วยนะครับความเก่งของเธอยังไม่ หมดเพียงเท่านี้อย่างง่ายๆเธอยังเก่งในเครื่องดนตรีอีกนั้นก็คือ เปียโน นั้นเองและทุกครั้งที่เธอขึ้นเล่นเปียโนด้วยนั้นแฟนเพลงต้องหลงใหลไปกับ เสียงดนตรีของเธอเลยก็ว่าได้และบอกการร้องด้วยน้ำเสียงของเธออีกด้วยนั้นเอง แฟนๆเพลงยกย่องให้เธอเป็นเจ้าแม่แห่งอัจฉริยะในด้านการร้องอีกด้วยนั้นและใน เวลาต่อมาเธอก็ได้ทำเพื่อประชาชนและเป็นนักสู้ในด้านการเรียกร้องสิทธิ มนุษย์ชนอีกด้วย ทำให้เธอเป็นที่รักของประชาชนมากมายและแฟนเพลงยังรักในตัวเธอมากขึ้นอีกด้วย นั้นเอง แม้เธอจะทำงานในด้านนี้แต่เธอก็ไม่เคยทิ้งความเป็นนักร้องของเธอแม้แต่น้อย เลย นิน่า ซีโมน ยังได้ออกเพลงใหม่มาอีกเพื่อให้แฟนเพลงที่รอค่อยฟังน้ำเสียงที่ไพเราะของเขา อีกด้วยกันนั้นเอง มาด้วยเพลง My Baby Just cares for me และ Feeling […]

Continue readingMore Tag
Scroll to top